รีวิวภาพยนตร์ใน Netflix เรื่อง TheDig กู้ซาก

รีวิวภาพยนตร์ใน Netflix เรื่อง TheDig กู้ซาก

ภาพยนตร์เรื่อง TheDig กู้ซาก เป็นภาพยนตร์แนว เป็นภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน ผลงานเขียนโดยจอห์น เพรสตัน เมื่อปี 2007 เนื้อหาในภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเหตุการณ์ในมณฑลซัตตัน ฮู ประเทศอังกฤษ ในปี ค.ศ. 1939 ที่แม้จะมีรายละเอียดบางส่วนถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์ แต่โครงเรื่องหลักใหญ่แล้วอ้างอิงจากเหตุการณ์จริงอยู่โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นเรฟ ไฟนส์ ที่มารับบทเป็น เบซิล บราวน์ เศรษฐีแม่หม้ายที่ต้องการพิสูจน์ปริศนาของสมบัติที่เลื่องลือบนที่ดินของเธอ เธอจึงจ้างนักโบราณคดี คนต่อมาคือแครี่ มัลลิแกน มารับบทเป็น อีดิธ พริตตี้ นักโบราณคดีท้องถิ่น The Dig กู้ซาก เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2562

<< อ่ า น ต่ อ >>

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง TheDig กู้ซาก 

ภาพยนตร์เรื่อง The Dig กู้ซาก เปิดเรื่องราวมาที่เจ้าของที่ดินนั้นก็คืออีดิธ พริตตี้ สุภาพสตรีที่มีตัวตนจริง โดยเธอนั้นได้ว่าจ้างเบซิล บราวน์ นักโบราณคดีท้องถิ่นที่มีความรู้ในการทำงานสายนี้ด้วยตัวเองให้มาขุดค้นหาพิสูจน์ปริศนาขุมทรัพย์ใต้ดินบนผืนดินของเธอ และเมื่อเริ่มขุดค้นสักระยะ บราวน์ ก็ค้นพบร่องรอยของหลุมฝังศพโบราณ ที่มีซากเรือ และพบโบราณวัตถุหลายชิ้น ที่เกิดขึ้นไล่เลี่ยกับช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ใกล้ปะทุขึ้นเต็มที นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังสอดแทรกรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องเพื่อสร้างบรรยากาศ โรแมนติก และเพื่อเพิ่มความสนุกในเนื้อเรื่องให้ควบคู่ไปกับปัญหาและสภาพหน้างานของการขุดค้นอิงแนวแบบวิชาการเล็กๆ ซึ่งในมุมมองของชาวอังกฤษ การค้นพบครั้งนี้เป็นการค้นพบทางโบราณคดีที่ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษที่ 20 ในประวัติศาสตร์ของชาติ และพลิกความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยุคต้นของอังกฤษไปโดยปริยายกันเลย แล้วเรื่องราวที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชมทาง Netflix กับภาพยนตร์เรื่อง The Dig กู้ซาก

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง The Dig กู้ซาก

หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวดราม่าอิงประวัติศาสตร์ที่มีการพูดถึงเรื่องราวของตัวละครหลักๆที่มีอยู่จริง ในเหตุการณ์จริงๆผ่านเหตุการณ์การขุดค้นทางโบราณคดีที่ ซัตตันฮู ประเทศอังกฤษ เป็นหนังแบบที่เชื่อว่าหลายๆคนคงไม่เคยพบพลอตแนวนี้มาก่อน ในส่วนของโปรดักชั่นก็ยอดเยี่ยม เลยค่ะ นักแสดงหลักเล่นดีกันมาก แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าไม่ใช่คนอังกฤษดูแล้ว ก็อาจจะไม่เข้าใจว่าการขุดค้นพบซากเรือสมัยแองโกล-แซกซัน ถึงสำคัญอะไรขนาดนั้น และหนังก็ไม่ได้แก้กระจ่างให้ส่วนนี้ให้ด้วย รวมๆแล้วคือเป็นหนังที่แปลกใหม่น่าสนใจค่ะกับเรื่อง The Dig กู้ซาก

คะแนนของเรื่องนี้ 8/10

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#TheDig #กู้ซาก