รีวิวภาพยนตร์เรื่องรุ่นพี่

รีวิวภาพยนตร์เรื่องรุ่นพี่

อ้างอิงภาพจาก www.kwanmanie.com

ภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก สยองขวัญ ผลงานการกำกับของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ เด็กสาววัยมัธยมคนหนึ่ง ที่มีความสามารถพิเศษคือ เธอสามารถดมกลิ่นของวิญญาณได้ เหตุนี้เองที่ทำให้เธอได้มาพบกับวิญญาณรุ่นพี่ ที่อยู่ในโรงเรียนของเธอ ทั้งคู่จึงได้เริ่มความสัมพันธ์ระหว่างโลกมนุษย์และโลกวิญญาณ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นญานนีน ภารวี ไวเกล มารับบทเป็น หนึ่ง เด็กนักเรียนสาวชั้น ม.6 ในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง เธอมีนิสัยที่แตกต่างจากคนอื่นคือ เธอชอบที่จะเก็บตัวไม่สุงสิงหรือพูดคุยกับใครหากไม่จำเป็น และการที่เธอชอบพูดคนเดียว จึงทำให้เพื่อน ๆ ในโรงเรียนต่างพากันว่า ว่าเธอเพี้ยน แต่จริง ๆ แล้วเธอกลับมีความลับบางอย่างส่วนอยู่ นั้นก็คือเธอสามารถ ได้กลิ่นวิญญาณคนตาย ได้ คนต่อมาคือพงศกร โตสุวรรณ รับบทเป็น รุ่นพี่ วิญญาณของชายหนุ่มลึกลับ ที่หนึ่งเรียกว่า รุ่นพี่ ไม่เคยมีใครเคยเห็นเขาแม้แต่ตัวของหนึ่งเอง เพราะเขาบอกว่า คนที่จะสามารถมองเห็นเขาได้นั้น คือคนที่กำลังจะตายแล้วเท่านั้น โดยภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่ เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2558

อ้างอิงภาพจาก www.kwanmanie.com
เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่

ภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่ เปิดเรื่องราวมาที่ หนึ่ง เด็กนักเรียนชั้น ม.6 ในโรงเรียนประจำที่เก่าแก่แห่งหนึ่ง เธอไม่ค่อยมีเพื่อน เพราะเธอเก็บตัว ไม่พูดคุยกับใครหากไม่จำเป็น นอกจากนี้เธอยังชอบพูดคนเดียวอยู่บ่อยๆ จนเด็กๆคนอื่น หาว่าเธอเป็นบ้า แต่แท้จริงแล้วนั้น เธอมีความสามารถพิเศษคือ เธอสามารถ ได้กลิ่นวิญญาณคนตาย และด้วยความสามารถนี่เองที่ทำให้เธอได้มารู้จักกับ รุ่นพี่ วิญญาณชายหนุ่มลึกลับ ที่ไม่เคยมีใครเห็นเขา เพราะคนที่จะสามารถมองเห็นเขาได้นั้น คือคนที่กำลังจะตายแล้วเท่านั้น ทั้งสองต้องร่วมกันสืบคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 50 ปีก่อนในวังเก่าของเชื้อพระวงศ์ท่านหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันก็คือโรงเรียนประจำที่ปิ่นเรียนอยู่นั่นเอง ผู้ตายคือ หม่อมเจ้าหญิงพรรณวดีฯ เธอถูกสังหารโดยมีคนสวนตกเป็นผู้ต้องหา เขาถูกตัดสินให้ประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าทั้งที่เขายืนยันว่าตัวเองบริสุทธิ์ วิญญาณคนสวนจึงยังวนเวียนอยู่ภายในตึกพรรณวดี และมักจะมาปรากฏร่างให้คนเห็นอยู่เสมอเพื่อร้องหาความยุติธรรม บทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่

อ้างอิงภาพจาก www.kwanmanie.com
ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ครบรสเลยค่ะเพราะ มีทั้งความน่ากลัวจากเหล่าวิญญาณ มีการสืบคดี ที่สำคัญคือความโรแมนติก จากวิญญาณหนุ่มนามว่า รุ่นพี่ ขอแนะนำเลยนะคะ กับภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่

คะแนนของเรื่องนี้ 7/10

#หนังรุ่นพี่ #หนังไทย #หนังดัง