รีวิวหนัง American Sniper

รีวิวหนัง American Sniper

ขอบคุณรูปภาพจาก  metalbridges.com

สงครามสร้างวีระบุรุษ แม้จุดจบอาจจะไม่ได้อยู่ในสนามรบ แต่สิ่งที่ทำไว้จะเป็นความทรงจำไปตลอดกาล American Sniper หนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง ผลงานการกำกับของ คลิ้น อิสวู๊ด ดาราและผู้กำกับยอดฝีมือ ผมก็ต้องบอกตามตรงเลยว่าที่ดูหนังเรื่องนี้เพราะลุง คลิ้น คนเดียวเลย เนื่องจากว่าติดใจในฝีมือการกำกับที่มีความระเมียดระไม เอกลักษณ์ของหนังแกจะไปแบบเรื่อยๆเรียบๆ แต่น่าสนใจ น่าติดตาม และ ไม่น่าเบื่อเลย ซึ่งด้วยผลงานหลายเรื่องที่เป็นผลงานกำกับจากแกล้วนแล้วแต่ทรงคุณค่าทั้งนั้น และสำหรับหนังเรื่องนี้ แม้จะเป็นหนังสงครามแต่ผสมผสานความเป็นชีวิตและแอ็คชั่นอย่างลงตัว จนหลังจากที่ดูจบก็ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่ไม่ผิดหวังจากผลงานของลุงแก หนังนำแสดงโดย แบรดลี่ คูเปอร์ พระเอกเจ้าบทบาทที่โด่งดังมาจากหนังเรื่องแฮงค์โอเวอร์ และเรื่องนี้เขาแสดงออกมาได้สมบทบาทจนสามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหนัดีๆคุณภาพ ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับหนังเรื่องนี้ครับ

เนื้อเรื่องของหนัง American Sniper

เรื่องราว คริส ไคลน์ ทหารประจำหน่วยซีลของกองทัพเรือสหรัฐ เมื่อเหตุการณ์ 911 ที่เป็นโศกนาฏกรรมได้เกิดขึ้นกับประเทศสหรัฐ ทำให้เขาได้ตัดสินใจที่จะสมัครเข้าเป็นทหารของกองทัพ ในหน่วยพลแม่นปืน เพื่อที่จะไปร่วมรบตามล่าหาคนที่ก่อการร้ายกับประเทศสหรัฐ และเขาก็ได้เข้าร่วมรบในสงครามอีรัก เพื่อหวังที่จะสร้างความยุติธรรมและสิ่งที่ถูกต้องที่สุดให้กับเพื่อนร่วมโลก หลังจากที่สร้างชื่อด้วยการเป็นพลแม่นปืนก็ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตได้ยากขึ้นในสนามรบ เมื่อถูกตั้งค่าหัวสูงถึง 1.8 แสนเหรียญ จากฝ่ายตรงข้าม และเมื่อสงครามสิ้นสุดลง เขาก็ได้กลับมาใช้ชีวิตปกติที่บ้านเกิดอีกครั้งหนึ่ง กับลูกเมีย แต่ยังมีบางสิ่งที่คุณจะต้องค้นหาคำตอบเองจากหนังเรื่องนี้ American Sniper

สิ่งที่ได้จากหนังเรื่อง American Sniper

สิ่งดีที่ได้ทำเอาไว้เพื่อประเทศชาติท้ายที่สุดแล้วมันจะตอบแทนกลับคืนมาด้วยการได้รับการเชิดชู แม้สิ้นลมหายใจไปแล้ว สำหรับหนังเรื่องนี้จะทำให้เราได้เห็นถึงความรักชาติ และการเสียสละตัวเองเพื่อรักษาอธิปไตยของประเทศ และเสรีภาพของประชาชน และความทุ่มเทที่แม้สิ้นชื่อไปก็จะยังคงมีคนที่จดจบอยู่เสมอ ซึ่งทำให้เราได้ข้อคิดเกี่ยวกับหนังเรื่อง American Sniper นี้มากๆ แม้ในวันที่โลกสงบสุขแล้วเราก็ยังสามารถสร้างคุณงามความดี แม้จะไม่ใช่ในสงครามแต่กับเพื่อนร่วมโลกหรือสังคม วันนึงสิ่งที่ได้รับกลับมาก็อาจจะเป็นคำเชิดชูไปอีกนานแสนนานก็เป็นได้

ขอบคุณรูปภาพจาก  metalbridges.com

#หนังAmericanSniper #หนังดัง