รีวิวหนัง Spenser Confidential

รีวิวหนัง Spenser Confidential

ขอบคุณรูปภาพจาก youtube.com

Spenser Confidential เป็นหนังที่ผมได้ดูจาก Netflix ช่องสตรีมชื่อดัง โดยหนังเรื่องนี้ก็เป็นการสร้างของช่องเอง โดยที่ได้ผู้กำกับ ปีเตอร์ เบิร์ก ที่เป็นขวัญใจของผมเช่นกัน โดยในครั้งนี้ ก้มากับพระเอกคู่บุญของเขา อย่าง มาร์ค วอลเบิร์ก โดยทั้งคู่เคยมีผลงานด้วยกันจากหนังหลายเรื่องเลยไม่ว่าจะเป็น Lone Survivor , Deepwater Horizon , Patriots Day และเรื่องนี้ เรียกได้ว่าผลงานของทั้งคู่นั้นล้วนเป็นหนังดีทั้งนั้น มีทั้งความบันเทิง และ คุณภาพ ที่ทำให้แฟนคลับต่างเฝ้ารอการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของทั้งคู่ และ เรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นหนังที่ฉายในสตรีม แต่บอกเลยว่ามีความมันส์และ คุณภาพเช่นเคย เป็นหนังที่น่าติดตามตั้งแต่ต้นไปจนจบบอกเลยว่าใครที่ยังชั่งใจอยู่ก็ห้ามพลาดเลยครับ กับหนังเรื่องนี้ เพราะผมเองก็พลาดมาแล้ว กว่าจะได้ดูก็แช่ไว้นานหลายเดือน ด้วยความคิดที่ว่ามันคือหนังในช่องสตรีมมันจะสนุกตรงไหน ก็บอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิดถนัด ใครยังไม่ดูรีบดูเลยครับ 

เนื้อเรื่องของหนังเรื่อง Spenser Confidential

เนื้อเรื่องของ Spenser Confidential เป็นเรื่องราวของตำรวจผู้ตงฉิน นามว่า สเปนเซอร์ ผู้ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับความอยุติธรรม โดยเขาต้องติดคุกไปเพราะคดีทำร้ายตำรวจที่เป็นหัวหน้าของเขาเอง หลังจากที่ออกมาจากคุกก็ได้เกิดคดีที่มันมีความเชื่อมโยงต่อตัวเขา เพราะผู้กองที่เขาได้ทำร้ายและเป็นสาเหตุให้ติดคุกนั้น ได้ถูกฆาตกรรม ในวันที่เขาออกจากคุกมาพอดี และเขาก็ต้องทำการสืบหาความจริงว่า มันเกิดอะไรขึ้น เพราะมันมีตำรวจอีกคนที่ไม่ได้รับความยุติธรรมที่ต้องตายไปพร้มกัน  และด้วยการที่เป็นคนรักความยุติธรรมจนเข้าเส้น ยากล่ะที่จะยอมปล่อยให้เรื่องที่เกิดขึ้นมานั้นมันผ่านไปเฉยๆ ไม่ว่าจะต้องทุ่มเทชีวิต และเผชิญกับความอันตรายแค่ไหน สเปนเซอร์ก็ไม่ยอมแพ้ 

สิ่งที่น่าสนใจจากหนัง Spenser Confidential

Spenser Confidential หลักๆแล้วมันก็เป็นหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ ที่เนื้อหาดูจริงจังแต่ก็ดำเนินเรื่องด้วยความมีอารมณ์ขัน ทำให้ดูออกมาผ่อนคลายแต่สิ่งที่ได้มากกว่าเรื่องความบันเทิงก็เป็นเรื่องของข้อคิดในหนัง ที่ทำให้เราหันมามองโลกรอบข้างของเราว่า ความยุติธรรมบนโลกนี้นั้นจะมีคนใดที่ยอมเสียสละให้กับมันจริงๆ และสิ่งที่เขาทำนั้นไม่ได้ต้องการผลประโยชน์ใดๆกลับมา คนที่ทำมันเพราะมันคือตัวเขาเองจริงๆ ทำออกมาจากจิตใจที่แท้จริงๆ หากว่ามีแล้วเราควรจะช่วยกันสนับสนุน คอยช่วยเหลือ หรือ มองผ่านเขาไป เฉยๆ 

ขอบคุณรูปภาพจาก chicago.suntimes.com

#หนังSpenserConfidential #Netflix #หนังดัง