รีวิวภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน

อ้างอิงภาพจาก www.majorcineplex.com

ภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ผลงานการกำกับของ นรินธ์น แก้วสีเงิน ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของเหี่ยน เด็กบ้านนอกที่มาพร้อมกับความใสซื่อ เธอชอบเสี่ยงดวงเพื่อหาทางช่วยแม่ปลดหนี้ เธอจึงเดินทางเข้ามากรุงเทพเพื่อตามหาพ่อ แต่สุดท้ายโชคชะตาเล่นตลกทำให้ไม่มีเงินกลับบ้าน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นนรีรัตน์ สีหราชนิเวศน์ มารับบทเป็น อีเหี่ยน เด็กสาวใสซื่อบริสุทธิ์จากดินแดนอีสาน ที่เดินทางเข้ามาทำงานที่เมืองกรุง ด้วยความหวังว่าจะช่วยหาเงินปลดหนี้ให้ แม่แล้วโชคชะตาเหมือนเล่นตลกเพราะ อีเหี่ยนกลับต้องตกระกำลำบากอยู่ในเมืองกรุงแทน คนต่อมาคือเจเน็ต เขียว มารับบทเป็น แม่รำพันแม่สุดที่รักของอีเหี่ยน คนต่อมาคือพศิน เรืองวุฒิ รับบทเป็น ปลัดขิต คนที่ฟ้าประทานมาเพื่อให้ได้มาช่วยเหลือเหี่ยนจนได้กลับบ้านนอกที่ศรีสะเกษ คนต่อมาคือสมพงษ์ คุนาประถม รับบทเป็น หลอย ชายหนุ่มที่พบเห็นอีเหี่ยนเข้าและเกิดการตกหลุมรักอย่างหักปักหัวปำ จึงคิดวางแผนกับกำนันมิ่งในการลักพาตัวอีเหี่ยน แลกเปลี่ยนด้วยการให้หลอยไปขโมยรอยพระพุทธบาท สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือนิตินันท์ ตันเสรีสกุล รับบทเป็น กำนันมิ่ง โดยภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2561

อ้างอิงภาพจาก www.majorcineplex.com
เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน

ภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน เปิดเรื่องราวมาที่ เหี่ยน เด็กสาวจากบ้านนอกโดยเธอมาพร้อมกับความมีเสน่ห์แบบใสซื่อ เธอเป็นคนที่ชอบเสี่ยงดวง วันหนึ่งจึงคิดค้นหาทางช่วยแม่ปลดหนี้ และเดินทางเข้ามากรุงเทพเพื่อตามหาพ่อ แต่สุดท้ายโชคชะตาเล่นตลกทำให้เหี่ยนไม่มีเงินกลับบ้าน แต่ก็ยังดีที่เหี่ยได้มาหางานทำด้วยความสนับสนุนจากกระเทยนางหนึ่ง จนเธอได้ลงประกวดนางงาม และได้เดินทางกลับบ้านที่ศรีสะเกษ เรื่องราวความสนุกสนานปนความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น แล้วบทสรุปของเรื่องจะเป็นอย่างไรติดตามชมได้ใน ภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน

อ้างอิงภาพจาก www.majorcineplex.com
ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปทางความฮาตามแบบฉบับของอีสาน เพราะฉะนั้นระหว่างชมเราก็จะได้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะมา ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน อาจจะเดินเรื่องอืดไปอยู่บ้างในช่วงแรก แต่มุขของตัวนักแสดงแต่ละคนก็มาช่วยอุ้ม ให้ภาพยนตร์เรื่อง แสงสุดท้ายของอีเหี่ยนเดินต่อไปได้นั้นเองค่ะ

#หนังแสงสุดท้ายของอีเหี่ยน #หนังไทย