รีวิวภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม

อ้างอิงภาพจาก www.thebangkokinsight.com

ภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม เป็นภาพยนตร์ไทยแนวดราม่า ระทึกขวัญ ผลงานการกำกับของ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวความรักความผูกพันของสองสาวพี่น้อง โดยที่คนหนึ่งกำลังรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตามพันธุกรรมนักล่า และในขณะที่อีกคนต้องยอมพลีทั้งชีวิตฝึกฝนวิชาเพื่อให้ได้มาซึ่งสัญชาตญาณนักฆ่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นมิวนิค นันท์นภัส ที่มารับบทเป็น โมรา สาวน้อยวัย 16 ปี เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติกับร่างกายของเธอที่ออกอาการจนน่าสงสัยมากขึ้นทุกที คนต่อมาคือหญิง รฐา มารับบทเป็น ราตรี นางพญากระสือที่ดำรงชีวิตผ่านร้อนผ่านหนาวบนโลกมนุษย์มาเป็นเวลายาวนาน เพื่อหมายเอาชีวิตจากความแค้นที่ฝังลึกในอดีตกับตระกูลของพวกเธอ และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือโจ้ พลอยยุคล รับบทเป็น วีณา สาวผู้ยอมเสียสละทั้งชีวิต  ต้องออกโรงปกป้องน้องสาวผู้อ่อนแอ ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของเหล่าศัตรู ก่อนที่จะต้องสูญเสียน้องสาวไปตลอดกาล โดยภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2562

อ้างอิงภาพจาก www.thebangkokinsight.com
เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม

ภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม เปิดเรื่องราวมาที่สองสาวพี่น้องที่ไม่ได้คลานตามกันจากแม่คนเดียวกันแต่ว่าพวกเธอกลับใกล้ชิดกันมาก วีณาพี่ และ โมราน้องสาว โดยคนหนึ่งเกิดมาเพื่อเป็นผู้ล่าเธอต้องพยายามที่จะทำทุกอย่างเพื่อดูแลน้องสาวผู้มีเชื้อกระสืออยู่ในตัว และที่สำคัญคืออายุของเธอนั้นก็ใกล้จะพร้อมเป็นกระสือเต็มตัวเข้ามาทุกที แต่งานนี้วีณาก็ไม่ได้สู้เพียงลำพัง เพราะเธอยังมีสิงห์ หมอยาผู้มีวิชาอาคม เขาคือพ่อของโมรา ผู้ที่มุ่งหวังจะให้ลูกหายจากการเป็นกระสือ จึงได้ฝึกให้หลานของตนมีวิชา แล้วเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม

อ้างอิงภาพจาก www.thebangkokinsight.com
ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงแรกมีการโปรโมทดี ทำให้เป็นที่สนใจ แต่เมื่อมาดูตัวภาพยนตร์เองจริงๆแล้ว ต้องบอกเลยว่าแอบผิดหวังอยู่เล็กๆ เพราะฉากแอคชั่นในเรื่องไม่ค่อยสมจริง และยังมันส์ได้ไม่สุด ในส่วนของฉาก CG ก็ถือว่าทำออกมาดี ต้องขอยกความดีความชอบให้กับเหล่านักแสดงที่เล่นดี สื่ออารมณ์มาถึงคนดู ทำให้เราอินตามไปกับตัวละครได้ไม่ยากนัก ก็อยากจะแนะนำสำหรับใครที่อยากจะหาหนังภาพยนตร์ดูสักเรื่อง เรื่องนี้ก็ยังถือว่าเหมาะเพราะเนื้อเรื่องไม่ได้ซับซ้อนสามารถดูได้เข้าใจได้ง่าย มาร่วมลุ้นไปกับสองสาวกันได้ในภาพยนตร์เรื่อง กระสือ สยาม

คะแนนของเรื่องนี้ 6.5/10

#กระสือสยาม #หนังไทย #หนังดัง #หนังระทึกขวัญ