รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก

อ้างอิงภาพจาก www.dooddot.com

ภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก ดราม่า ผลงานการกำกับของ ยุทธเลิศ สิปปภาค ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวความรักของเด็กน้อย ท่ามกลางบรรยากาศในยุคที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ต ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็น เก้า จิรายุ ละอองมณี ที่มารับบทเป็น ตุ๊กแก ยังเป็นเด็กผู้ชายที่สนิทกับ แป้ง เด็กสาว ต่างเพศที่อยู่ในห้องเรียนเดียวกัน คนต่อมาคือเพลง ชลธิดา อัศวเหม รับบทเป็น แป้ง เพื่อนสาวที่ตุ๊กแกแอบรักมาโดยตลอด โดยภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2561

อ้างอิงภาพจาก www.dooddot.com

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก

ภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก เปิดเรื่องราวมาที่ยุคดิสโก้ที่กำลังเฟื่องฟู เนื้อเรื่องเล่าผ่านความทรงจำวัยเด็กของเด็กชาย ตุ๊กแก เขาถูกเลี้ยงเเละเติบโตที่เมืองโบราณริมฝั่งโขงอำเภอเชียงคานจังหวัดเลย ตลอดชีวิตวัยเด็กของตุ๊กแกได้ใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่หลังโรงหนังช่วยครูป๋อง วาดคัทเอ้าท์ให้โรงหนัง เพชรเชียงคาน จนตุ๊กแกมักจะได้สิทธิพิเศษจากลุงคนเฝ้าโรงหนัง ในการดูหนังฟรีทุกเรื่องที่เข้ามาฉายในโรงหนังประจำอำเภอเเห่ง เวลาผ่านไปเมื่อโตขึ้น ตุ๊กแกเข้าไปเรียนศิลปะที่กรุงเทพเมื่อ จบ ปวช ตุ๊กแกก็ตัดสินใจออกมาช่วยเพื่อนรุ่นพี่ในกองถ่ายเพราะตุ๊กแกอยู่กับหนังมาตั้งแต่เด็กๆจนซึบซับแลชอบ ซึ่งในเวลานั้นเองที่ทำให้ตุ๊กแกได้พบกับ คุณแป้ง ลูกสาวนายอำเภอที่เคยเรียนอยู่ชั้นเดียวกับตุ๊กแกในอดีตเมื่อสิบกว่าปีที่เเล้ว ซึ่งเธอเป็นรักแรกสำหรับตุ๊กแก ตุ๊กแกไม่เคยลืมเด็กหญิงแป้งคนนี้ ไปจากความทรงจำเขาได้เลย และการได้พบกันนะหว่างเขาและแป้งในครั้งนี้กลับไม่เหมือนในอดีต เพราะแป้งเปลี่ยนไปหน้าตาและจิตใจ จนตุ๊กแกเเทบจำภาพเด็กหญิงแป้งคนเดิมไม่ได้ แต่ด้วยความทรงจำที่ดีในอดีต ตุ๊กแกตัดสินใจทิ้งทุกอย่างและทุ่มสุดตัวเพื่อทำให้แป้งกลับมาเป็นแป้งคนเดิมที่เขาเคยรู้จัก แม้ว่าการกระทำเช่นนั้นจะต้องเสี่ยงกับการที่เขาจะสูญเสียเธอไปตลอดชีวิตก็ตาม บทสรุปของเรื่องราวความรักระหว่างแป้งและตุ๊กแกจะเป็นเช่นได้ ติดตามชมได้ในภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก

อ้างอิงภาพจาก www.dooddot.com

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนเป็นการพาคนดูย้อนไปในอดีต ทั้งภาพและโทนสีของภาพยนตร์ ก็ดูมีเสน่ห์บอกกับเนื้อเรื่องของภาพยนตร์และเรื่องราวความรักของแป้งและตีกแกยิ่งทำให้ภพายนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก เป็นภาพยนตร์ในใจของใครหลายๆคนนั้นเองค่ะ

คะแนนของเรื่องนี้ 8/10

#ตุ๊กแกรักแป้งมาก #หนังไทย #หนังยอดฮิต