รีวิวภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

อ้างอิงภาพจาก www.kwanmanie.com

ภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวระทึกขวัญ ผลงานการกำกับของ ไพรัช คุ้มวัน ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของวัยรุ่น 10 คนที่เข้าไปพัวพันกับเรื่องเล่าเกี่ยวกับวิญญาณเด็กสาว และต้องเผชิญกับเหตุการณ์ลึกลับน่าสะพรึงกลัว ที่เกิดขึ้นหลังเหตุการณ์ไฟดับในคืนหนึ่งที่สยามสแควร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นอิษยา ฮอสุวรรณ รับบทเป็น เมย์ คนต่อมาคือมรกต หลิว รับบทเป็น จุ๊บเล็ก/ดาว (ตอนสาว) คนต่อมาคือพลอย ศรนรินทร์ รับบทเป็น นิด(ตอนข้ามเวลา) คนต่อมาคือธนบดี ใจเย็น รับบทเป็น เติร์ก คนต่อมาคือณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ รับบทเป็น ม่อน คนต่อมาคือปุริม รัตนเรืองวัฒนา รับบทเป็น หมูหวาน คนต่อมาคืออติคุณ อดุลโภคาธร รับบทเป็น นิวตัน คนต่อมาคือมนภัทร เตชะกำพุ รับบทเป็น ปอนด์ คนต่อมาคือธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล รับบทเป็น เฟิร์น คนต่อมาคืออนงค์นาถ ยูสานนท์ รับบทเป็น มีน คนต่อมาคือสุนิตย์ นภาศรี รับบทเป็น ดาว และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือสุธีร์ รติวัฒน์บุญญา รับบทเป็น นิด (ตอนเป็นผี) โดยภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2560

อ้างอิงภาพจาก www.kwanmanie.com

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

ภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์ เปิดเรื่องราวมาที่ไม่กี่วันก่อน ระหว่างที่ เมย์ กับ จุ๊บเล็ก สองเพื่อนสนิทกำลังนั่งคุยถึงปัญหาที่ค้างคาใจมานานในห้องเรียนที่โรงเรียนกวดวิชาซีเครทคีย์ ซึ่งตั้งอยู่ในสยามสแควร์ ไฟทั้งตึกก็ดับสนิท มันไม่ใช่แค่ดับเฉพาะในตึกเรียนพิเศษ แต่ไฟดับมืดไปทั้งสยามสแควร์ และทันทีที่ไฟติด เรื่องเล่าเกี่ยวกับ วิญญาณเด็กสาวในสยามสแควร์ ก็ถูกขุดขึ้นมาเล่าอีกครั้ง เพราะเมื่อไฟดับ ใครสักคนจะต้องตาย เรื่องเล่าค่อยๆ แพร่กระจายไปในอากาศ เมย์กับจุ๊บเล็ก และกลุ่มเพื่อนที่คุ้นเคยกันจากโรงเรียนกวดวิชาก็ได้พบเจอ ความไม่ปกติ กันคนละอย่างสองอย่างที่ดูจะดำเนินไปตามอาถรรพ์ในเรื่องเล่า เด็กๆ เหลือทางเลือกไม่มากนักระหว่างไม่สนใจกับเรื่องไร้สาระนั่นแล้วตั้งหน้าตั้งตาอ่านหนังสือเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรืออีกทางคือหันมาเผชิญหน้ากับความเป็นจริงอันน่าสะพรึงกลัวแล้วแก้ไขมัน ถึงแม้ผลลัพธ์นั้นอาจจะทำให้ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป บทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรติดตามชมได้ในภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

อ้างอิงภาพจาก www.kwanmanie.com

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญของไทยอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ได้ดูกัน เพราะในเรื่องไม่ได้มีแค่ผี แต่เรื่องจะชวนให้เราค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดในภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

คะแนนของเรื่องนี้ 8/10

#ภาพยนตร์เรื่องสยามสแควร์ #ภาพยนตร์ไทยแนวระทึกขวัญ #หนังดัง