รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก

อ้างอิงภาพจาก www.matichon.co.th

ภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก ผลงานการกำกับของ สุพจน์ คูณดี และ มนัสนันท์ กุดหอม เล่าเรื่องราวความรักของหนุ่มโปรแกรมเมอร์ไทยและสาวโปรแกรมเมอร์ชาวเกาหลี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นเจมส์ มาร์ มารับบทเป็น ภัทร์ หนุ่มโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ ผู้ที่ชอบอยู่ในโลกของตัวเอง เขามีเพื่อนสนิท พีท และแพรว คนต่อมาคือณัฐวุฒิ เจนมานะ และ พัสกร พลบูรณ์ รับบทเป็น พีทและแพรว เพื่อนสนิทที่ภัทร์ไว้ใจมากที่สุด และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือฮัม อึนจอง รับบทเป็น มินจี สาวเกาหลีคนสวย เธอเป็นผู้หญิงเก่ง อ่อนโยน และเป็นถึงรองประธานบริษัทซอฟต์แวร์ในประเทศเกาหลีใต้ โดยเธอได้เข้ามาทำงานในโปรเจคพัฒนาโปรแกรมเพื่อช่วยเหลือคนชราร่วมกันกับภัทร์ โดยภาพยนตร์ Mind Memory 1.44 พื้นที่รักเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2558 

อ้างอิงภาพจาก www.matichon.co.th

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก

ภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก เปิดเรื่องราวมาที่ภัทร์ โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะเจ้าของบริษัททรีพี เขาเป็นคนเก่งที่ชอบอยู่ในโลกของตัวเอง และค่อนข้างเก็บตัว เขามีเพื่อนสนิทอย่าง พีท และแพรว ไว้คอยปรึกษาปัญหาต่างๆในชีวิต เรียกได้ว่า พีทและแพรวเป็นคนที่ภทร์ไว้ใจมากที่สุด โดยวันหนึ่งโลกของภัทร์ก็ได้เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้เจอกับมินจี สาวชาวเกาหลี รองประธานบริษัทซอฟต์แวร์ในประเทศเกาหลีใต้ ที่บังเอิญพบ ภัทร์ เข้า มินจีเป็นผู้หญิงที่เก่งและมีความอ่อนโยน ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมกันพัฒนาโปรแกรมเพื่อช่วยเหลือคนชราและใช้ฐานข้อมูลมาจาก Mind ซึ่งเป็นแอพพิเคชั่นที่ภัทร์รักและหวงมากที่สุด ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อยๆ เริ่มก่อตัวขึ้น ความทรงจำต่าง ๆ ได้ถูกบันทึกเอาไว้ในหัวใจของทั้งสองคน จนกระทั่งมีคนเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เปลี่ยนไป แล้วความรักและความเข้าใจที่พวกเขามีจะช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นเรื่องราวต่าง ๆ ไปได้หรือไม่ ติดตามชมและเอาใจช่วยไปกับพวกเขาได้ ในภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก

อ้างอิงภาพจาก www.matichon.co.th

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก

สิ่งแรกที่จะขอพูดถึงในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือโลเคชั่นในการถ่ายทำ ที่หนังเลือกถ่ายที่ภูเก็ตและเกาหลี ภาพออกมาสวยวิวดีมากๆเลยค่ะ ต่อมาคือนักแสดงที่ได้นักแสดงที่มีฝีมือทั้งเจมส์มาร์กับอึนจองที่ขึ้นชื่อเรื่องการแสดงอยู่แล้ว มาแสดงร่วมกัน เคมีเข้ากันสุดๆ รวมๆแล้วคือ เป็นหนังรักที่โรแมนติก พระนางสวยหล่อ มุมกล้องดีภาพสวย คุ้มค่าแก่การดูค่ะ กับภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก 

คะแนนของเรื่องนี้ 7/10

#ภาพยนตร์MindMemory1.44พื้นที่รัก #ภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก #หนังฟีลกู๊ด