รีวิวภาพยนตร์เรื่อง latitude 6 ละติจูดที่ 6

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง latitude 6 ละติจูดที่ 6

อ้างอิงภาพจาก www.netflix.com

ภาพยนตร์เรื่อง latitude 6 ละติจูดที่ 6 เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก ผลงานการกำกับของ เจมส์ ธนดล นวลสุทธิ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่มารับบทเป็น ต้น หนุ่มที่เคยทำงานในเมืองใหญ่ ที่ต้องย้ายมาอยู่ที่ปัตตานีตามคำสั่งของธนาคารที่เขาทำงานอยู่ โดยการเดินทางลงมาอยู่ที่นี่เขาได้เดินทางมาพร้อมกับหลานสาว แม้ต้นจะหวั่นวิตกอยู่บ้างกับข่าวคราวเรื่องความไม่สงบในภาคใต้ แต่เมื่อต้นมาถึง ทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ คนต่อมาคือชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบทเป็น ฝ้ายฟู หลานสาวสุดน่ารักของต้น คนต่อมาคือปริศนา กัมพูสิริ รับบทเป็น ฟ้า คุณครูสาวสวยชาวมุสลิมในโรงเรียนประถมของฝ้ายฟู โดยครูฟ้าดูมีท่าทีเหมือนว่าจะชอบต้น คนต่อมาคือสหัสชัย ชุมรุม รับบทเป็น ครูฮัตซัน พ่อของ ฟ้า เขาเป็นครูสอนศาสนามุสลิมที่เคร่งครัดมาก และไม่ต้องการให้ ฟ้า มีความสัมพันธ์ยุ่งเกี่ยวกับหนุ่มนอกศาสนาคนไหนเลย คนต่อมาคือบ่าววี วีรยุทธิ์ นานช้า รับบทเป็น มูซา เพื่อนใหม่สายฮาในออฟฟิศของต้น เขาทำให้ต้นเข้าใจวิถีของมุสลิมและปรับตัวได้ จนครู ฮัตซัน เริ่มยอมรับต้นมากกว่าเดิม คนต่อมาคือณัฐชา จันทพันธ์ รับบทเป็น เด็กหนุ่มนักกีฬาปันจักสีลัตของโรงเรียน ที่กำลังพยายามฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะเอาชนะ กอเซ็ม ให้ได้สักครั้ง คนต่อมาคือ กอเซ็ม หนุ่มนักกีฬาคนดังของปัตตานีคู่แข่งของฮัตซัน ให้ได้ในการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนจังหวัดที่ใกล้จะมาถึง เขาทุ่มเทเวลาในการซ้อมจนลืมใส่ใจคนรอบข้าง และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือวิรพร จิรเวชสุนทรกุล รับบทเป็น เฟิร์น ดีเจสาวน้อยเสียงหวานของวิทยุชุมชน เธอเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของกอเซ็มที่กำลังน้อยใจเพราะเป็นห่วงผลการเรียนของเขา จนในที่สุดทั้งสองก็โกรธและไม่พูดจากัน โดยภาพยนตร์ latitude 6 ละติจูดที่ 6 เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2558

อ้างอิงภาพจาก www.netflix.com

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง latitude 6 ละติจูดที่ 6

ภาพยนตร์เรื่อง latitude 6 ละติจูดที่ 6 เปิดเรื่องราวมาที่ต้น หนุ่มพนักงานธนาคารที่ต้องย้ายถิ่นฐานจากเมืองใหญ่เพื่อมาอยู่ในสามจังหวัดภาคใต้ ตามตำสั่งของธนาคาร ในช่วงแรกเขาก็เป็นกังวลจากข่าวคราวีที่ไม่ค่อยดีของที่นั่น แต่เมื่อได้มาจริงๆ เขาก็ได้รู้ว่าที่นั่นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะทั้งเงียบสงบ ผู้คนก็จิตใจดี นอกจากการไปอยู่ที่นั่นจะทำให้เขาได้เรียนรู้ในวัฒนธรรมต่างๆแล้ว เขายังได้พบรับกับ ครูฟ้า ครูสาวชาวมุสลิมอีกด้วย  แล้วเรื่องราวของต้นจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามชมในภาพยนตร์เรื่อง latitude 6 ละติจูดที่ 6

อ้างอิงภาพจาก www.netflix.com

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง latitude 6 ละติจูดที่ 6

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้มุมมองในการมองจังหวัดทางฝั่งสามจังหวัดชายแดนภาคใต้เปลี่ยนไป นอกจากความสนุกของหนังแล้ว เรายังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนที่นู้นอีกด้วย ใครไม่เคยดูลองหามาดูนะคะกับภาพยนตร์เรื่อง latitude 6 ละติจูดที่ 6

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

#ภาพยนตร์เรื่องละติจูดที่6 #latitude6 #หนังไทย