รีวิวหนัง Cast Away

รีวิวหนัง Cast Away

ขอบคุณรูปภาพจาก riverdale-dreams.blogspot.com/

สำหรับหนังเรื่อง Cast Away น่าจะเป็นหนังในดวงใจของใครหลายๆคนและเป็นหนังที่ทำให้เราได้เห็นความสามารถในการแสดงของ ทอม แฮงค์ ที่สุดยอดอีกครั้งหนึ่ง รวมไปถึงหนังที่ทำให้เราได้รู้สึกทึ่งมากๆในการนำเสนอของเขาว่าคิดได้อย่างไร แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้รับรางวัลออสการ์การันตีใดๆก็ตาม แต่ก็ต้องบอกว่า มันสามารถเข้าไปอยู่ในใจของทุกคนมากมายและรวมไปถึงตัวของผมเองที่ยอมรับเลยว่าทั้งสนุก เศร้า และ ซึ้ง ไปกับหนังเรื่องนี้เอามากๆ จนเมื่อดูจะกี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้วก็ตามก็ไม่มีความรู้สึกเบื่อเลย ซึ่งหากจะให้คะแนนโดยส่วนตัวแล้วก็ขอให้อยู่ที่ 9/10 ซึ่งบอกได้เลยครับว่าเป้นหนังที่คุณภาพมากๆ ได้ทั้งความสนุก ลุ้นเอาใจช่วย และ บทสรุปที่โดนใจมากๆ ใครที่กำลังมองหาหนังสักเรื่องชมในวันหยุดที่จะให้ความบันเทิงและเสียงหัวเราะ ก็แนะนำเลยครับกับหนังเรื่องนี้ 

เนื้อเรื่องของหนัง Cast Away

สำหรับเนื้อเรื่องของหนัง Cast Away ก็ว่าด้วยเรื่องราวของพนักงานของบริษัทส่งของชั้นนำของโลกอย่าง FedEx ซึ่งมีความขยันและทุ่มเทกับงานเป็นอย่าง มาก แต่แล้ววันนึงเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อเครื่องบินที่กำลังมุ่งหน้าจะไปส่งของนั้นเกิดตก ทำให้นักบินและผู้โดยสารคนอื่นๆเสียชีวิต เหลือเพียงเขาเพียงคนเดียวที่อยู่รอด และลอยไปติดเกาะ ซึ่งไม่มีสิ่งมีชีวิตใดๆอาศัยอยู่เลย และ การปรับตัวเพื่อเอาชีวิตรอดของเขานั้นก็เกิดขึ้น โดยการสร้างที่อยู่อาศัยและหาอาหารจนเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้เขาปรับตัวได้ และมีชีวิตอยู่รอดถึง 4 ปี 

ขอบคุณรูปภาพจาก nakamuraza.com

ข้อคิดที่ได้จากหนัง Cast Away

สำหรับ Cast Away หากชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไปคงจะเป็นคำพูดที่เหมาะมากๆกับหนังเรื่องนี้ ด้วยเรื่องราวของหนังที่ทำให้เราได้รู้สึกว่าการยอมแพ้นั้นมันไม่ใช่ทางออก แต่การสู้จนถึงที่สุดนั่นแหละคือทางออก ไม่ว่าเส้นทางที่ต้องเผชิญอยู่นั้นมันจะยากเย็นสักแค่ไหนแต่ด้วยใจที่มุ่งมั่นและก้าวไปอย่างไม่หยุดยั้งวันหนึ่งเราก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ทำให้เราได้รู้ว่าการยอมแพ้นั้นไม่ใช่คำตอบ การมีชีวิตให้ถึงที่สุดนั้นและการมีเป้าหมายที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้นั้นมันไม่ใช่ความคิดที่ผิด ตราบใดที่เรายังไม่ได้ลองลงมือทำ เราก็ไม่มีทางรู้ได้ และการใช้ชีวิตอยู่ด้วยความหวังนั้น คือสิ่งที่ทำให้การมีชีวิตของเรานั้นมีความหมายมากๆ จนสร้างมันด้วยตัวของเราเอง 

#หนังฮิต #หนังCastAway