Month: August 2022

Day Shift ถึงเวลาออกล่าแวมไพร์กับนักล่าสุดโหด

Day Shift ถึงเวลาออกล่าแวมไพร์กับนักล่าสุดโหด

Day Shift (2022) งานต้องล่า ภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมมิดี้แนวสยองขวัญที่มาแบบครบรสทั้งความโหด มัน และความฮา เป็นภาพยนตร์จาก NETFLIX ที่เลือกเอานักแสดงฝีมือดีมาเป็นตัวชูโรงอย่าง เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) รับบทเป็น บัด จาบลอนสกี้ (Bud Jablonski ) พนักงานทำความสะอาดสระว่ายน้ำในลอสแองเจลิส ที่ภายในเรื่องคุณจะสัมผัสกับบรรยากาศในช่วงยุค 80s-90s ซึ่งอาจถูกใจคอหนังหลายท่าน เพราะภาพดูแบบสบายๆ แต่กลับกลายเป็นหนังสยองฝันไปซะงั้น ซึ่งก็ต้องบอกว่าแวมไพร์ที่เราเห็นน่ากลัวในเรื่องอื่น  ในเรื่องนี้จะออกแนวแตกต่าง เรียกได้ว่าฉีกแนวกันออกไปเลย ก็ดีไปอย่างที่ไม่จำเป็นต้องซ้ำแบบกันไปซะหมด สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ เจ.เจ. เพอร์รี่ (J.J. Perry) มากำกับการแสดง

Prey (2022) กับการกลับมาของนักล่าสุดโหด Predator

Prey (2022) กับการกลับมาของนักล่าสุดโหด Predator

สำหรับ หนังใหม่ เป็นการกลับมาอีกครั้งอย่างยอดเยี่ยม กับภาพยนตร์แอคชั่นสุดระทึก Prey (2022) ที่จะพาคุณไปพบกับนักล่าสุดโหดอย่าง Predator เป็นภาพยนตร์จากค่าย 20th Century กำกับโดยผู้กำกับผีมือดีอย่าง Dan Trachtenberg ที่ก่อนหน้านี้เขาเคยมีผลงานกำกับภาพยนตร์ไซไฟและระทึกขวัญมาหลายเรื่อง ที่ขึ้นชื่อสุดๆ ก็คงไม่พ้น 10 Cloverfield Lane ที่ทำให้ผู้ชมนั่งไม่ติดกันมาแล้ว สำหรับนักแสดงนำใน Prey ก็คือ Amber Midthunder เธอรับบทเป็นหญิงสาวชนเผ่าพื้นเมืองในอเมริกันที่ย้อนยุคกลับไปเมื่อ 300 ปี ที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยมีผลงานจากซีรีย์ซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลมาแล้วในเรื่อง Legion หากใครได้ชมน่าจะจำเธอได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้เธอยังมีผลงานสร้างชื่ออีกหลายเรื่องอย่างเช่น Roswell และ New Mexico ประกบกับนักแสดงหน้าใหม่อย่าง Dakota Beavers ที่มารับบทเป็นพี่ชาย

Tall Girl 2 ความรักยุ่งๆ ของสาวตัวโย่ง

Tall Girl 2 ความรักยุ่งๆ ของสาวตัวโย่ง

ภาพยนตร์จาก NETFLIX เรื่อง Tall Girl 2 (2022) รักยุ่งของสาวโย่ง 2 เป็นภาคต่อจากภาคแรกที่ยังเป็นนักแสดงชุดเดิมอย่างครบเช็ต โดยเฉพาะตัวเอกของเราหรือสาวโย่งในภาคแรกที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2019 ซึ่งในช่วงนั้นก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก แต่หนังก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จพอสมควรเลยทีเดียว จริงๆ แล้วอาจจะไม่ใช่หนังที่ดีมาก แต่เป็นหนังออกแนวเบาสมอง ดูสบายๆ ดูหนังเครียดๆ มาเยอะแล้ว ลองดูแบบเบาสมองกันบ้าง ก็ช่วยให้รู้สึกดีไปอีกแบบ สำหรับเนื้อเรื่องออกแนวพื้นๆ เป็นเรื่องราวความรักของวัยรุ่นทั่วไป จะต่างกันตรงที่ตัวเอกของเรื่องเธอเป็นสาวที่มีความสูงมากๆ โดยเธอสูงถึง 6 ฟุต 1 นิ้วครึ่ง หรือประมาณ 187 เซนติเมตร เอาจริงในต่างประเทศสูงระดับนี้อาจไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ในบ้านเราคงโดดเด่นสะดุดตาหรือเห็นมาแต่ไกลเป็นแน่ แต่ในเรื่องเธอกับถูกเพื่อนๆ ในโรงเรียนบูลลี่ จนรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Shin Godzilla ความทรงจำวัยเด็กที่ตีความใหม่แบบผู้ใหญ่

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Shin Godzilla ความทรงจำวัยเด็กที่ตีความใหม่แบบผู้ใหญ่

          รีวิว หนังฮิต ภาพยนตร์เรื่อง Shin Godzilla ความทรงจำวัยเด็กที่ตีความใหม่แบบผู้ใหญ่ ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ปรากฏในความทรงจำของเด็กผู้ชายย่อมหนีไม่พ้นเรื่องราวของสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่หรือ ไคจู ที่เดินทางไปทั่วเมืองสำคัญของญี่ปุ่นคล้ายกับประกาศศักดาต่อหน้ามนุษย์ โดยสุดท้ายของเรื่องราวฝ่ายไหนจะชนะก็ไม่สำคัญเท่ากับรสชาติของความเร้าใจที่ฝากไว้ในความทรงจำ ลองคิดดูว่าถ้าภาพยนตร์เหล่านี้ถูกปรับมุมมองให้เหมือนกับว่าเหล่าไคจูนั้นปรากฏตัวในโลกความจริง…พวกเราจะทำอย่างไร สร้างสรรค์โดย Hideaki Anno และ Shinji Higuchi ฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2016 ระยะเวลา 1 ชั่วโมง 55 นาที โดยมีนักแสดงหลักประกอบด้วย 1. Hiroki Hasegawa รับบท Rando Yaguchi 2. Kengo Kôra: Yusuke Shimura 3. Satomi Ishihara: Kayoko Ann Patterson ส่วนคะแนนวิจารณ์จากเว็บไซต์ IMDB ที่ 6.8/10 คะแนน และเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ 74 เปอร์เซ็นต์ของคะแนนผู้ชม

Cafe’ Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น หากย้อนเวลาได้คุณจะไปที่ไหน

Cafe’ Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น หากย้อนเวลาได้คุณจะไปที่ไหน

Cafe’ Funiculi Funicula ที่มีชื่อไทยว่า เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น เป็น หนังฮิต ภาพยนตร์แนวดราม่าจากญี่ปุ่น ที่แสนละมุนและน่าดูมากอีกเรื่องหนึ่ง เป็นหนังที่ดูแบบง่ายๆ สบายๆ ไม่ถึงกับเบาสมองแต่ไม่ได้เครียด เหมาะสำหรับดูเวลาว่างหรือใครอยากชมหนังดีๆ สักเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ใช่เลย สำหรับพลอตเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับการย้อนเวลาที่คุณจะเดินทางกลับไปในอดีตได้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง แต่จะไปได้ก็ต้องด้วยวิธีการรินกาแฟจากลูกสาวของตระกูลเจ้าของร้านเพียงเท่านั้น และคุณต้องกลับมาให้ทันก่อนที่กาแฟจะเย็นลง และนี่เองที่เป็นที่มาของชื่อเรื่อง “เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น” ซึ่งถ้ากาแฟเย็นลงแล้วคุณจะต้องอยู่ที่นั่นไปตลอดกาล

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Green Book การเดินทางเพื่อเรียนรู้ชีวิต

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Green Book การเดินทางเพื่อเรียนรู้ชีวิต

          รีวิว หนังฮิต ภาพยนตร์เรื่อง Green Book การเดินทางเพื่อเรียนรู้ชีวิต ‘ความสนุกของการเดินทางคือระหว่างทางมิใช่จุดหมายเพียงเท่านั้น’ ถือเป็นคำอธิบายข้อคิดจากภาพยนตร์ระดับรางวัลออสการ์เมื่อปี ค.ศ. 2018 สามสาขา ได้แก่ ด้านภาพ บทละคร และนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับผู้คนที่ต้องการแรงบันดาลใจหรือกำลังใจในวันที่บรรยากาศชีวิตเริ่มมืดหม่น ควบคู่กับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์การแบ่งแยกสีผิวในประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างสรรค์โดย Peter Farrelly ฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2018 ระยะเวลา 2 ชั่วโมง 10 นาที โดยมีนักแสดงหลักประกอบด้วย 1. Viggo Mortensen รับบท โทนี่ ลิป (คนขับรถ) 2. Mahershala Ali: ดร. โดนัลด์ เชอรีย์ (นักดนตรี) 3. Linda Cardellini: โดโรเรส (ภรรยาของลิป) ส่วนคะแนนวิจารณ์จากเว็บไซต์ IMDB ที่ 8.2/10 คะแนน ส่วนเว็บไซต์ …

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Green Book การเดินทางเพื่อเรียนรู้ชีวิต Read More »

Clifford the Big Red Dog เรื่องราวความผูกพันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยง

Clifford the Big Red Dog เรื่องราวความผูกพันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยง

Clifford the Big Red Dog (2021) หรือชื่อไทยว่า คลิฟฟอร์ด หมายักษ์แดง เป็น หนังฮิต ภาพยนตร์แนวฟิลกู้ด ที่ใช้คนแสดงผสมผสานกับแอนิเมชั่น ที่ดูแล้วช่วยให้หัวใจพองโตได้ดีอีกเรื่องหนึ่ง สำหรับหนังเรื่องนี้กำกับโดย วอลต์ เบคเกอร์ (Walt Becker) นำแสดงโดย แจ็ค ไวท์ฮอล, ดาร์บี้ แคมป์, โทนี เฮล และ เซียนนา กิลลอรี ซึ่งเจ้าหมายักษ์สีแดง หรือ คลิฟฟอร์ด จะเป็นแอนิเมชั่น ส่วนเด็กหญิง และคนอื่นๆ จะเป็นคนแสดงจริง โดยหนูน้อยที่รับบทโดย ดาร์บี้ แคมพ์ เธอยังเคยแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องคริสต์มาสมาแล้ว เรียกได้ว่าถึงยังเด็กแต่ความสามารถในด้านการแสดงไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ในเรื่องนี้เธอยังได้เล่นประกบกับนักแสดงสุดฮอตอย่าง แจ็ค ไวท์ฮอล ซึ่งรับบทเป็นน้าชายของเธออีกด้วย

The Wasteland แผ่นดินร้าง ที่ไร้ผู้คนมีแต่ความน่ากลัว ขาดแคลนทั้งน้ำและอาหาร

The Wasteland แผ่นดินร้าง ที่ไร้ผู้คนมีแต่ความน่ากลัว ขาดแคลนทั้งน้ำและอาหาร

The Wasteland แผ่นดินร้าง หนังแนวสยองขวัญจาก NETFLIX ที่ดูเหมือนทุนสร้างน่าจะน้อยที่สุดหรือเปล่า เพราะตลอดทั้งเรื่องจะมีนักแสดงเพียงไม่กี่คน ตัวเล่นหลักๆ จะมีเพียง 2 คน เท่านั้น แถมในแต่ละฉากเสื้อผ้าหน้าผมและสิ่งประกอบฉากก็ยังมีไม่มากอีกด้วย เนื้อเรื่องเริ่มต้นมาดูไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่นัก ใครดูอาจตั้งคำถามในใจว่าทำไมอยู่ๆ แผ่นดินถึงร้างผู้คนมีเพียงครอบครัวเดียวที่เหลืออยู่ คนอื่นๆ หายไปไหนกันหมด แถมบรรยากาศโดยรอบยังดูแห้งแล้ง เวิ้งว้าง คนที่อยู่ดำเนินชีวิตกันอย่างไร ถึงแม้จะพูดว่าเป็นหนังแนวสยองขวัญ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เริ่มต้นเรื่องปูทางมาดูน่ากลัวพอสมควร แต่ทุกอย่างกับดูเป็นปริศนาไปเสียหมด

Turning Red เขินแรงแดงเป็นแพนด้า เรื่องราววุ่นๆ ของชีวิตวัยรุ่น

Turning Red เขินแรงแดงเป็นแพนด้า เรื่องราววุ่นๆ ของชีวิตวัยรุ่น

Turning Red เขินแรงแดงเป็นแพนด้า เป็น หนังฮิต ภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์และพิกซาร์ ออกแนวใสๆ น่ารัก และชวนให้เรายิ้มตาม ใครที่ผ่านช่วงวัยรุ่นมาแล้วหากได้ดูเรื่องนี้คงอดย้อนดูตัวเองในช่วงนั้นไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครที่กำลังอยู่ในช่วงวัยเดียวกับตัวเอกของเรื่องรับรองได้เลยคุณต้องรู้สึกว่าเรื่องนี้ตรงกับชีวิตของคุณสุดๆ เพราะในช่วงวัยรุ่นส่วนใหญ่เรามักจะยังสับสนและไม่ค่อยยอมรับความต้องการของตัวเองสักเท่าไหร่ บางคนอาจไม่กล้า เพราะพ่อแม่ก็ยังมองว่าเราเป็นเด็กไม่ค่อยสนับสนุนในเรื่องที่เราคิดหรือเราทำ จนในบางครั้งต้องโกหกหรือแอบทำกันบ้าง

Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ หนังแอ็คชั่นสุดระห่ำ แบบจัดเต็ม

Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ หนังแอ็คชั่นสุดระห่ำ แบบจัดเต็ม

หากคุณชอบดู หนังฮิต บู๊แอคชั่น บอกเลยว่าเรื่อง Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ จะต้องเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่โดนใจคุณอย่างแน่นอน  โดยเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของคุณพ่อลูกสองนามว่า ฮัตช์ แมนเซล (รับบทโดย บ็อบ โอเดนเคิร์ก – Bob Odenkirk) ที่อยากเป็นเพียงคนธรรมดา เขาพยายามทุกวิถีทางที่จะกดความรู้สึกนึกคิดและตัวตนในอดีต และทำชีวิตประจำวันให้ผ่านไปอย่างเรียบง่าย ใช้ชีวิตกับครอบครัวเป็นพ่อบ้านและสามีที่ดี ไม่ค่อยพูดกับใคร ออกแนวเป็นคนเงียบๆ จนหลายคนมองว่าเขาขี้ขลาดและไม่ค่อยกล้าสู้คนเท่าไหร่นัก นอกจากอยู่กับครอบครัว ทำงาน วันว่างๆ เขายังหมั่นแวะไปเยี่ยมพ่อคนเดียวของเขาในบ้านพักคนชราอีกด้วย