Month: January 2023

My Name Is Vendetta หนังแอคชั่น ล้างแค้นสุดเดือด

My Name Is Vendetta หนังแอคชั่น ล้างแค้นสุดเดือด

My Name Is Vendetta หนังจาก Netflix มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า ในนามของความแค้น เป็นเรื่องราวของคุณพ่อที่ต้องพาลูกสาวหนีตายจากการตามล่าเพื่อล้างแค้น ภาพยนตร์นี้กำกับโดย Cosimo Gomez เป็นหนังแนวแอ็กชั่นสุดโหด สัญชาติอิตาลี มีความยาว 1 ชั่วโมง 32 นาที ที่หยิบเอาเรื่องราวของนักฆ่าที่เก่งกาจในการต่อสู้ทุกรูปแบบ ที่ต้องการลาวงการและแอบซ่อนตัวอยู่ในที่ห่างไกลผู้คน แต่สุดท้ายถูกตามตัวเจอเข้าจนได้ เมื่อลูกสาววัยรุ่นแอบถ่ายรูปคุณพ่อเพื่อโพสต์ลงโซเชียล ทำให้อีกฝ่ายเจอตัวโดยใช้เทคโนโลยีออกแนวล้ำยุค สแกนจับภาพใบหน้าผู้คนที่โพสต์ลงในโลกออนไลน์ จึงค้นหาตัวได้ไม่ยาก หนังอาจดูเป็นเหมือนสูตรสำเร็จที่เคยมีมาก่อน แค่เปลี่ยนเรื่องราวให้แตกต่างไปเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ยังถูกใจคอหนังหลายคนที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้

“Winchester คฤหาสน์ขังผี” ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ

“Winchester คฤหาสน์ขังผี” ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Winchester คฤหาสน์ขังผี” ที่ออกแนวสยองขวัญ สั่นประสาท หลายคนดูแล้วอาจจะรู้สึกขนลุกกับเรื่องราวต่างๆ พร้อมสงสัยว่ามันอยู่จริงๆ ไหม เพราะจากคำบอกเล่าว่ากันว่าคฤหาสน์แห่งนี้มีอยู่จริง และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสร้างมาจากเรื่องจริงอีกด้วย โดยคฤหาสน์หลังดังกล่าวไม่เคยหยุดการก่อสร้างตลอดระยะเวลานานถึง 38 ปี และยังสร้างกันตลอด 24 ชั่วโมง ภายในมีห้องมากถึง 160 ห้อง มีตระกูลวินเซสเตอร์เป็นเผู้ครอบครอง ซึ่งในช่วงต้นตระกูลครอบครัวนี้ทำธุรกิจผลิตอาวุธปืนที่ใช้ในสงครามอเมริกา ทำให้มีฐานะมั่งคั่งพอสมควร เพราะไม่เช่นนั้นคงทำการสร้างบ้านมาเรื่อยๆ ตลอด 38 ปี ไม่ได้อย่างแน่นอน ในประวัติศาสตร์ยังมีกล่าวไว้ด้วยว่า โอลิเวอร์ วินเชสเตอร์ เป็นคนแรกที่คิดค้นปืนที่สามารถบรรจุกกระสุนได้ครั้ง 13 นัดในครั้งเดียว และกลายเป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ของปืนไรเฟิล จนทำให้เขาได้รับฉายาว่า ” The Gun That Won The West”

Nightbooks ภาพยนตร์แฟนตาซีที่ผสมผสานกับนิทานเรื่องดัง

Nightbooks ภาพยนตร์แฟนตาซีที่ผสมผสานกับนิทานเรื่องดัง

Nightbooks หรือ ไนต์บุ๊คส์ เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซี ลึกลับ เป็นหนังที่เหมาะสำหรับครอบครัว สามารถดูกันได้ทุกวัย แต่เด็กอาจต้องมีคำแนะนำเพิ่มเติม เพราะในเรื่องจะมีแม่มดใจร้าย ที่จับเด็กมาบังคับทำในสิ่งที่ตนเองต้องการ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายโดยผ่านการสตรีมมิ่งจาก Netflix ท่านใดชอบหนังแฟนตาซีแนวพ่อมดแม่มด บอกได้เลยว่าเรื่องไนต์บุ๊คส์ต้องเป็นอีกเรื่องที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน ที่สำคัญแม่มดในเรื่องนี้ยังสวยเซ็กซี่อีกด้วย

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก หนังภัยพิบัติสุดล้ำ

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก หนังภัยพิบัติสุดล้ำ

พบกันอีกครั้งกับ หนังใหม่ ภาพยนตร์เรื่อง Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์ ออกฉายเมื่อปี 2022 กำกับ เขียนบท และอำนวยการสร้างโดย Roland Emmerich หนังเข้าฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาและในสหราชอาญาจักรในวันเดียวกัน แต่ทำรายได้ไม่มากเท่าไหร่นักเพราะทำได้เพียง 67 ล้านเหรียญจากทั่วโลกเท่านั้นเอง และยังมาพร้อมคำวิจารณ์หลากหลายจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์อีกด้วย หากใครได้ดูก็คงพอจะรู้สึกได้ว่าพร็อตเรื่องออกแนวเดิมๆ ไม่ได้มีอะไรแตกต่างเหมือนเอาของเก่ามาดัดแปลงใหม่เพียงเล็กน้อย ซึ่งมันควรมีอะไรใหม่ๆ มากกว่านี้ หรือก็คือควรเปลี่ยนไปตามยุคสมัย และเหตุผลที่ดวงจันทร์เคลื่อนตัวหลุดจากวงโคจรก็ยังดูไม่สมเหตุผลเท่าไหร่นัก จะบอกว่าเป็นเพราะมนุษย์ต่างดาวในนอกโลกต้องการทำลายโลกก็ไม่ได้สื่อออกมาตรงๆ ซะทีเดียว เพราะดูจะล้ำเกินไปเมื่อเทียบกับผู้ที่เข้าไปแก้ไขสถานการณ์ด้วยมือเปล่าไม่มีอะไรเลย นอกจากความรู้ทางเรื่องดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์เท่านั้นเอง

หงส์ดำผงาด หนังบู๊แอคชั่นสุดมันส์

หงส์ดำผงาด หนังบู๊แอคชั่นสุดมันส์

หงส์ดำผงาด (SAS : Rise of the Black Swan) หนังสัญชาติอังกฤษจาก Netflix เข้าฉายตั้งแต่ช่วงปี 2021 เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นบู๊ระห่ำสนั่นจอ ของหน่วยรบพิเศษอังกฤษที่ต้องกำจัดทหารรับจ้างที่ทำงานผิดพลาด เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีเรื่อง Red Notice ที่เขียนโดย Andy McNab ซึ่งเธอเคยเป็นนักรบหน่วยพิเศษของอังกฤษมาก่อน หลายคนอาจมองว่าเธอน่าจะเอาเรื่องราวที่ประสบพบเจอมาจากการทำงานนำมาแต่งเป็นนิยายเรื่องนี้ อยากจะบอกว่าก็มีส่วนอยู่และมีการแต่งเติมเพิ่มความันส์เข้าไป ภาพยนตร์จึงออกมาสมจริงและตื่นเต้นในเกือบทุกฉากตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว ใครชอบหนังแนวนี้แล้วยังไม่ได้ดูบอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาด

Reborn Rich เมื่อโชคชะตาเปิดโอกาสให้ได้กลับมาแก้แค้น

Reborn Rich เมื่อโชคชะตาเปิดโอกาสให้ได้กลับมาแก้แค้น

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต Reborn Rich (รีบอร์นริช) เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์จากประเทศเกาหลีใต้ มีความยาวทั้งหมด 16 ตอน แนวกลับชาติมาเกิดเพื่อมาแก้แค้น ที่ได้ “ซงจุงกี” มารับบทเป็นพระเอกของเรื่อง และมี “ชินฮยอนบิน” มารับบทนางเอก รวมทั้งยังได้นักแสดงอาวุโสอย่าง “ลี ซอง มิน” มารับบทเป็นคุณปู่มหาเศรษฐีที่ออกแนวร้ายและเจ้าระเบียบ จอมบงการในทุกเรื่องราว แต่ในส่วนของการกลับชาติมาเกิดของพระเอก ในเนื้อเรื่องไม่ได้บอกที่มาที่ไปเท่าไหร่นักว่าเป็นไปมาอย่างไร อยู่ๆ ทำไมถึงกลับมาเกิดได้ แล้วยังได้กลับไปเป็นตัวตนเดิมในตอนท้ายเรื่องอีกด้วย ในหนังมีบางตอนที่พยายามอธิบายในส่วนนี้ พระเอกยังพูดขึ้นมาเองว่า การกลับชาติมาเกิดของเราเป็นอย่างไรนะ เป็นการเกิดใหม่หรือกลับชาติมาเกิดกันแน่ ทำให้รู้สึกว่าผู้สร้างเองก็ยังหาคำตอบให้ดูเนียนไปกับเรื่องไม่ได้ เลยยังคงทิ้งไว้เป็นปริศนาให้เราได้ขบคิดกันเอาเอง แต่เอาเป็นว่ามาติดตามในด้านเนื้อหาและความน่าสนใจของเรื่องกันดีกว่า

The Pale Blue Eye ปริศนาฆาตกรรมซับซ้อน

The Pale Blue Eye ปริศนาฆาตกรรมซับซ้อน

The Pale Blue Eye (เดอะ เพล บลู อาย) ภาพยนตร์แนวสืบสวนปริศนา ดราม่า ที่แฝงความระลึกขวัญและเรื่องราวลึกลับเอาไว้รวมกันได้อย่างลงตัวจาก Netflix เป็นหนังสัญชาติเอมริกันที่ออกฉายเมื่อช่วงต้นปี 2023 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีที่มีชื่อเดียวกัน เขียนโดย Louis Bayard นักเขียนชาวอเมริกันเมื่อปี 2003 และได้ Scott Cooper มาเป็นผู้เขียนบทและกำกับการแสดง โดยมี Christian Bale มารับบทเป็นนักแสดงนำ ไม่เพียงเท่านั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องที่สามแล้วสำหรับการร่วมงานกันของ Bale และ Cooper อีกด้วย หลังจากภาพยนตร์เรื่อง ล่าทวงยุติธรรม (Out of the Furnace)และ คนเถื่อน แดนทมิฬ (Hostiles)

ปราสาทคริสต์มาส หนังรักสุดอบอุ่นต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

ปราสาทคริสต์มาส หนังรักสุดอบอุ่นต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต ภาพยนตร์เรื่อง ปราสาทคริสต์มาส (A Castle for Christmas) เป็นภาพยนตร์ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่เข้าฉายในช่วงปี 2021 เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับหญิง แมรี่ แลมเบิร์ต ที่จะพาเราไปพบกับบรรยากาศในช่วงฉลองเทศกาลคริสต์มาสในปราสาทแสนสวยดุจเทพนิยายในสกอตแลนด์ ที่เชื่อแน่ว่าหลายคนจะต้องรู้สึกหลงรักและอยากเดินทางไปร่วมเทศกาลนี้กันสักครั้ง รวมไปถึงตึกรามบ้านช่องที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว ก็ดูสวยสะอาดตา นอกจากนี้หนังยังหยิบยกเอาเรื่องราวความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตของคนพื้นเมืองให้เราได้เห็นกันด้วย โดยเฉพาะการแต่งกายในชุดประจำชาติ ที่โดดเด่นที่สุดคงเป็นของฝ่ายชายที่ชุดลักษณะคล้ายกระโปรงที่ทำมาจากผ้าขนสัตว์ลวดลายเป็นตาหมากรุกหรือเรียกกันว่าทาร์ทัน พร้อมสวมถุงเท้ายาวเลยครึ่งน่อง หนังออกแนวเหมือนเทพนิยายเรื่องเกี่ยวความรักสุดโรแมนติกในปราสาทแสนสวย ภาพยนตร์ดูง่ายๆ สบายๆ ดูกันได้แบบเพลินๆ

Amsterdam หนังสืบสวนที่มาพร้อมความตลกร้าย

Amsterdam หนังสืบสวนที่มาพร้อมความตลกร้าย

พบกันอีกครั้งกับ หนังใหม่ ภาพยนตร์เรื่อง Amsterdam (อัมสเตอร์ดัม) เป็นภาพยนตร์ตลกระทึกขวัญ คอมเมดี้ แนวย้อนยุคที่เข้าฉายตั้งแต่เมื่อปี 2022 เขียนบท กำกับ และอำนวยการสร้างโดย David O. Russell ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้ (The Bright Side) และ โกงกระฉ่อนโลก (American Hustle) นอกจากนี้ อัมสเตอร์ดัม ยังเป็นภาพยนตร์ที่มีดาราฮอลลีวูดร่วมเล่นอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็น Christian Bale รับบทเป็น Burt Berendsen แพทย์และทหารผ่านศึก, Margot Robbie รับบทเป็น Valerie Voze / Valerie Bandenberg พยาบาล และ  John David Washington รับบทเป็น Harold Woodman ทนายความและทหารผ่านศึก และ Alessandro Nivola รับบทเป็น Det Hiltz …

Amsterdam หนังสืบสวนที่มาพร้อมความตลกร้าย Read More »

The Menu เมนูอาหารแห่งความสยอง

The Menu เมนูอาหารแห่งความสยอง

พบกันอีกครั้งกับ หนังใหม่ ภาพยนตร์เรื่อง The Menu (เดอะเมนู) ชื่อในภาษาอังกฤษดูเหมือนไม่น่ามีอะไรมาก ภาพยนตร์คงสื่อไปในการทำอาหาร แต่พอลองมาดูชื่อภาษาไทยซึ่งจะมีชื่อเรื่องว่า เมนูสยอง เชื่อแน่ว่าชื่อนี้อาจทำให้คุณพอจะเดาเนื้อเรื่องได้ง่ายขึ้น ถูกต้องแล้วหละค่ะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูอาหารที่มาพร้อมความสยดสยอง เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ, สยองขวัญสั่นประสาท และยังออกแนวดาร์กคอมเมดี้อีกด้วย เป็นหนังสัญชาติอเมริกัน เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 และออกฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้จากทั่วโลกเป็นเงิน 74 ล้านเหรียญ ขณะที่ทุนสร้างอยู่ที่ 30 ล้านเหรียญ และนักวิจารณ์ส่วนใหญ่วิจารณ์ในแง่บวกกันอีกด้วย