Month: June 2024

รีวิวภาพยนตร์ เรื่อง R.I.P.D. หน่วยพิฆาตสายพันธุ์ดุ

รีวิวภาพยนตร์ เรื่อง R.I.P.D. หน่วยพิฆาตสายพันธุ์ดุ

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต เรื่อง R.I.P.D. มีชื่อเต็มๆ ว่า Rest in Peace Department เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นคอมเมดี้ เหนือธรรมชาติ ของอเมริกา เข้าฉายในปี 2013 นำแสดงโดย เจฟฟ์ บริดเจส และ ไรอัน เรย์โนลด์ส ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Robert Schwentke เขียนบทโดย Phil Hayและ Matt Manfredi ที่อ้างอิงมาจากหนังสือการ์ตูนที่ออกจำหน่ายในปี 1999 RIPDโดย Peter M. Lenkov ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย เควิน เบคอน, แมรี่-หลุยส์ ปาร์กเกอร์, สเตฟานี่ โซสตัก และ มาริซา มิลเลอร์ หลังจากออกฉายก็ได้รับคำวิจารณ์หลากหลายจากนักวิจารณ์

เรื่อง The Departed ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ

เรื่อง The Departed ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต เรื่อง The Departed มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญอาชญากรรม จากอเมริกัน เข้าฉายในปี 2006 กำกับโดย มาร์ติน สกอร์เซซี่ และเขียนบทโดย วิลเลียม โมนาฮาน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นทั้งการรีเมคของภาพยนตร์ฮ่องกงที่เข้าฉายในปี 2002 เรื่อง Infernal Affairs และอิงจาก Boston Winter Hill Gang ในชีวิตจริง หลังจากออกฉาย The Departed ก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในเชิงพาณิชย์ และได้รับเสียงชื่นชมจากการกำกับ การแสดง บทภาพยนตร์ และการตัดต่อ ภาพยนตร์ยังได้รับรางวัลหลายรางวัล รวมไปถึงรางวัลออสการ์ถึง 4 รางวัล

เรื่อง The Roundup: No Way Out ความมันสุดเดือดครั้งใหม่

เรื่อง The Roundup: No Way Out ความมันสุดเดือดครั้งใหม่

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต กลับมาอีกครั้งกับความมันครั้งใหม่สำหรับภาพยนตร์ เรื่อง The Roundup: No Way Out ซึ่งเป็นภาคต่อจาก The Roundup ที่เข้าฉายไปเมื่อปี 2022 ภาคต่อถือว่ามาไวมาก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะมาในแนวแอคชั่นอาชญากรรม เป็นหนังจากเกาหลีใต้ ออกฉายปี 2023 กำกับโดย Lee Sang-yong นำแสดงโดย Ma Dong-seok, Lee Joon-hyuk และ  Munetaka Aoki โดยภาคนี้จัดเป็นภาคที่สามของซีรีส์ Crime City ใครชื่นชอบจากภาคที่แล้วบอกได้เลยว่ามาดูภาคนี้ต่อคุณก็จะไม่ผิดหวังเช่นเดิม ถึงแม้ว่าพระเอกร่างยักษ์ของเราดูจะเก่งเกินไป และไม่มีใครสามารถล้มเขาได้ก็ตาม ออกแนวยอดมนุษย์กันเลยทีเดียว โดยภาคนี้ก็ยังเช่นเดิมนอกจากบู๊สุดระห่ำแล้วยังมีสอดแทรกมุกตลกให้เราได้อมยิ้มกันตลอดทั้งเรื่อง

The Parent Trap แฝดวุ้นลุ้นรัก

The Parent Trap แฝดวุ้นลุ้นรัก

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต The Parent Trap เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ จากอเมริกัน เข้าฉายในปี 1998 กำกับและเขียนบทโดย แนนซี่ เมเยอร์ส และยังเป็นการกำกับเรื่องแรกของเธอ อำนวยการสร้างและเขียนบทโดย ชาร์ลส์ ไชเยอร์ โดยภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากนวนิยายเยอรมันเรื่อง Lisa and Lottie ของ Erich Kästner ที่เขียนขึ้นในปี 1949 เดนนิส เควด และ นาตาชา ริชาร์ดสัน แสดงเป็นคู่รักที่หย่าร้างซึ่งแยกทางกันไม่นาน หลังจากลูกสาวฝาแฝดของพวกเขาเกิด ลินด์เซย์ โลฮาน แสดงนำ รับบทเป็นฝาแฝดทั้งสองคน ฮัลลี ปาร์กเกอร์ และ แอนนี่ เจมส์ ซึ่งบังเอิญกลับมาพบกันที่ค่ายฤดูร้อน หลังจากแยกทางกันตั้งแต่แรกเกิด หลังจากออกฉายในบ็อกซ์ออฟฟิศสามารถทำรายได้ถึง 92.1 ล้านดอลลาร์ จากงบประมาณ 15 ล้านดอลลาร์ และยังได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงของโลฮาน

The Unholy เทวาอาถรรพณ์

The Unholy เทวาอาถรรพณ์

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต The Unholy เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ ของอเมริกา เข้าฉายในปี 2021 เขียนบท ผลิต และกำกับโดย อีวาน สปิลิโอโทปูลอส ภาพยนตร์อิงมาจากนวนิยายเรื่อง Shrine ที่เขียนขึ้นในปี 1983 โดย เจมส์ เฮอร์เบิร์ต อำนวยการสร้างโดย แซม ไรมี ผ่านแบนเนอร์ Ghost House Pictures นำแสดงโดย เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน, เคธี่ อาเซล ตัน, วิ ลเลียม แซดเลอร์, ดิโอโก มอร์กาโด, คริกเก็ต บราวน์ และ แครี เอลเวส ภายในภาพยนตร์เราจะได้ไปติดตามเรื่องราวของนักข่าวคนหนึ่ง ผู้ค้นพบชุดปาฏิหาริย์ที่ดูเหมือนศักดิ์สิทธิ์ในเมืองเล็กๆ ในนิวอิงแลนด์ และใช้สิ่งเหล่านั้น ช่วยฟื้นอาชีพของเขาขึ้นมาใหม่ แม้ว่า “ปาฏิหาริย์” เหล่านั้นอาจมีแหล่งที่มาที่มืดมนก็ตาม หลังออกฉายภาพยนตร์ก็ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงลบจากนักวิจารณ์ แต่ก็ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ โดยทำรายได้ไปกว่า 31 …

The Unholy เทวาอาถรรพณ์ Read More »

The Nun หนังผีแม่ชีสุดสยองขวัญ

The Nun หนังผีแม่ชีสุดสยองขวัญ

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต The Nun เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญแนวโกธิคเหนือธรรมชาติ ของอเมริกา เข้าฉายเมื่อปี 2018 กำกับโดย Corin Hardyและเขียนบทโดย Gary Dauberman จากเรื่องราวของ Dauberman และ James Wan โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคแยกของ The Conjuring 2 และเป็นภาคที่ห้าในจักรวาลของ The Conjuring ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Taissa Farmiga, Demián Bichir และ Jonas Bloquet โดย Bonnie Aaronsกลับมารับบท Demon Nun ซึ่งเป็นร่างอวตารของ Valak จาก The Conjuring 2 ภายในเนื้อเรื่องเราจะได้ไปติดตามนักบวชนิกายโรมันคาทอลิกและแม่ชี ในช่วงเริ่มต้นของเธอ เมื่อพวกเขาค้นพบความลับอันไม่ศักดิ์สิทธิ์ในโรมาเนีย เมื่อปี 1952 ตามมาด้วยภาคต่อ TheNun II ที่ออกฉายในปี 2023

Ghost Ship โกสท์ชิพ เรือผี

Ghost Ship โกสท์ชิพ เรือผี

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต Ghost Ship เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ของอเมริกา เข้าฉายในปี 2002 กำกับโดย สตีฟ เบ็ค และนำแสดงโดยทีมนักแสดงที่มีทั้ง เกเบรียล เบิร์น, จูเลียนนา มาร์กูลีส์, รอน เอลดาร์ด, เดสมอนด์ แฮร์ริงตัน, ไอเซยา วอชิงตัน และ คาร์ล เออร์บัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เราต้องไปติดตาม ทีมกู้ภัยทางทะเลในทะเลแบริ่งที่ค้นพบเรือเดินสมุทรลึกลับที่หายตัวไปในปี 2505 ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในควีนส์แลนด์ออสเตรเลีย และแวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบียแคนาดา หลังจากออกฉายโดยทั่วไปได้รับการวิจารณ์เชิงลบจากนักวิจารณ์ แต่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ โดยทำรายได้ 68.3 ล้านดอลลาร์จากทั่วโลก จากเงินงบประมาณ 20 ดอลลาร์

Pain Hustlers เรื่องราวอีกด้านของสุดยอดนักขาย

Pain Hustlers เรื่องราวอีกด้านของสุดยอดนักขาย

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต Pain Hustlers เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรม ของอเมริกัน เข้าฉายเมื่อปี 2023 ร่วมผลิตและกำกับโดย เดวิด เยตส์ จากบทภาพยนตร์โดย เวลส์ ทาวเวอร์ ภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือชื่อเดียวกันที่เขียนขึ้นในปี 2022 ของ อีแวนส์ ฮิวจ์ส ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เอมิลี่ บลันท์, คริส อีแวนส์, แอ, แคทเธอรีน โอ’ฮารา, เจย์ ดูพลาส,ไบรอัน ดาร์ซี เจมส์ และโคลอี โคลแมน เนื้อเรื่องมุ่งเน้นไปที่การจบจากโรงเรียนมัธยมปลาย และได้งานในบริษัทยาที่ล้มเหลวในฟลอริดาตอนกลาง ซึ่งในไม่ช้าเธอก็พบว่าตัวเองตกเป็นศูนย์กลางของการสมรู้ร่วมคิดทางอาญา หลังจากออกฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับคำวิจารณ์เชิงลบจากนักวิจารณ์โดยทั่วไป

รีวิวภาพยนตร์ เรื่อง Freaky สลับร่างฆ่าล่าป่วนเมือง

รีวิวภาพยนตร์ เรื่อง Freaky สลับร่างฆ่าล่าป่วนเมือง

พบกันอีกครั้งกับ หนังฮิต สำหรับภาพยนตร์ เรื่อง Freaky จะเป็นภาพยนตร์ที่มาในแนวสยองขวัญและตลกขบขัน จากอเมริกัน เข้าฉายในปี 2020 กำกับโดย Christopher Landon จากบทภาพยนตร์โดย Michael Kennedy และ Landon และนำแสดงโดย Vince Vaughn, Kathryn Newton, Katie Finneran, Celeste O’Connor และ Alan Ruck เรื่องราวค่อนข้างหักมุมโดยภายในเรื่องจะเน้นไปที่เด็กสาววัยรุ่นที่สลับร่างกับฆาตกรต่อเนื่องชายวัยกลางคน โดยไม่ได้ตั้งใจ หลังจากออกฉายภาพยนตร์ก็ได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ โดยเฉพาะการแสดงของนักแสดง รวมถึงการผสมผสานระหว่างความสยองขวัญและความตลกขบขัน

OverHaul ซิ่งแรงแซงตาย

OverHaul ซิ่งแรงแซงตาย

Overhaul เป็นภาพยนตร์ จากบราซิลเกี่ยวกับอาชญากรรม การโจรกรรม ที่เผยแพร่ทาง Netflix นำแสดงโดย Thiago Martins, Sheron Menezes และ Milhem Cortaz ในบทบาทนำ ภาพยนตร์กำกับโดย โทมัส ปอร์เตลลา และเขียนบทโดย ลีอันโดร โซอาเรส ภายในเรื่องเราต้องไปติดตาม โรเจอร์ นักแข่งรถฝีมือดี แต่ก็ยังไม่เคยเอาชนะได้สักครั้ง สุดท้ายเขาต้องเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรม เพราะต้องการรักษาทีมไว้ หลังจากพ่อของเขาผู้ก่อตั้งทีมเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิต ภาพยนตร์เข้าฉายในปี 2023 หลังจากออกฉายก็ได้รับคำวิจารณ์อย่างหลากหลายจากนักวิจารณ์ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นไปในแง่บวก